Trong mỗi gia đình, mỗi phòng, mỗi khu vực sẽ có một đặc điểm, nhu cầu sử dụng riêng nên việc lựa chọn cửa phòng kể cả cửa phòng tắm cũng rất quan trọng trong việc đảm bảo đúng chức năng phòng cũng như mang đến tổng thể thẩm mĩ hài hòa cho cả ngôi nhà. Vậy cửa phòng tắm nên chọn loại nào hay chọn loại nào cũng được? Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung này qua bài viết dưới đây nhé.

Việc lựa chọn chất liệu cửa cho phòng tắm có thật sự cần thiết?

Phòng tắm là nơi vệ sinh, tắm rửa hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình nên là một ttrong những phòng được sử dụng thường xuyên nhất. Khu vực này thường xuyên ẩm ướt nên đòi hỏi bạn phải chọn lựa loại cửa có chất lượng để dùng lâu dài tránh cửa bị thấm nước, ẩm mốc, thiếu thẩm mĩ, vệ sinh, xuống cấp nhanh chóng.

Cùng với phòng ngủ, phòng tắm cũng là không gian khá nhạy cảm nên nếu chọn cửa không phù hợp sẽ ảnh hưởng lớn đến không gian thẩm mĩ trong gia đình.

Do đó, việc chọn lựa cửa nhà tắm trước hết là chất liệu cửa nhà tắm là vô cùng quan trọng, cửa phải đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ, có độ bền cao tránh cho gia chủ phải mệt mỏi, hao tiền phí của để bảo dưỡng, bảo trì cửa cũng như như tránh được những bất tiện do lựa chọn cửa sai cách mang lại.

Tham khảo một số chất liệu cửa sử dụng cho  phòng tắm

Cửa gỗ

Với chất liệu gỗ, người tiêu dùng có thể lựa chọn hai loại: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên thì khỏi bàn đến độ đẹp, độ sang rồi nhưng nhiều người từng sử dụng loại gỗ này đều chia sẻ không nên đầu tư loại gỗ này cho phòng tắm vì chi phí đắt đỏ trong khi khả năng chống thấm, chống nước kém, lại cong vênh khi thay đổi thời tiết, độ bền kém. Còn gỗ công nghiệp giống đến 70% so với gỗ tự nhiên, mang đến khả năng chống thấm tốt hơn, màu sắc tương đối phong phú, giá thành lại rẻ bằng một nửa gỗ tự nhiên nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhé.

Cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính cũng được sử dụng khá phổ biến làm cửa phòng tắm. Với cửa nhôm kính, bạn sẽ khá hài lòng vì tạm biệt được nỗi lo mang tên ngấm nước và ẩm mốc. Cửa cũng vệ sinh dễ dàng phù hợp với những gia đình bận rộn. Nhưng nhược điểm của loại cửa này bạn cũng nên cân nhắc đó là cửa dễ biến dạng khi gặp tác động mạnh, việc đóng mở cửa gây tiếng ồn khá lớn, nhiều khách hàng khó tính cảm thấy khá bất tiện trong quá trình sử dụng.

Cửa nhựa

Cùng với sự sáng tạo vô tận của nhân loại, hàng loạt mẫu cửa có chất liệu chính là nhựa nhân tạo đã ra đời để đáp ứng nhu cầu đa dạng của cuộc sống. Bạn có thể điểm tên nào cửa nhựa PVC, cửa nhựa lõi thép , rồi cửa gỗ nhựa …

Với cửa nhựa công nghiệp thường bạn có thể chọn cửa gấp, cửa xếp nhựa để tận dụng ưu điểm của dòng này là giá bình dân, chống thấm, chống nước khá hiệu quả lại tiết kiệm diện tích, rất phù hợp trong các gia đình có diện tích nhỏ.

Cửa nhựa lõi thép cũng là một loại cửa được lựa chọn cho không gian phòng tắm. Dòng cửa này được đánh giá khá cao về khả năng chống thấm, chống nước, cách âm, cách nhiệt tốt tuy nhiên mẫu mã kém đa dạng và chỉ có phần lõi thép được cải thiện hơn một chút so với cửa nhựa thường nên vẫn sẽ không tránh khỏi được những hạn chế của dòng cửa nhựa nói chung.

Được yêu thích nhất hiện nay phải kể đến cửa gỗ nhựa. Đây được coi là dòng cửa nhân tạo tiên tiến nhất hiện nay nổi trội bởi độ bền và đẹp. Đây cũng là sản phẩm có khả năng chống nước tuyệt đối, chống thấm và cách âm cũng cực tốt trong khi giá thành không cao hơn nhiều so với các loại cửa nhựa khác. Cửa gỗ nhựa là lựa chọn lí tưởng nhất cho phòng tắm nhà bạn.

 Lựa chọn chất liệu cửa cho phòng tắm tưởng dễ mà khó nhưng Saigondoor tin rằng bạn đã có những chọn lựa riêng cho mình sau khi tham khảo bài viết này. Chúc bạn chọn được sản phẩm cửa ưng ý nhất cho không gian sinh hoạt đặc thù trong ngôi nhà của bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các tin tức mới nhất qua Saigondoor.vn nhé.

0818.400.400 Dự toán Online